REVIEWSAN.ORG

3 cổ phiếu mà bạn nên mua và nắm giữ trong thời điểm hiện tại

3 cổ phiếu mà bạn nên mua và nắm giữ trong thời điểm hiện tại

3 cổ phiếu mà bạn nên mua và nắm giữ trong thời điểm hiện tại
3 cổ phiếu mà bạn nên mua và nắm giữ trong thời điểm hiện tại

Khi bạn đầu tư vào một cổ phiếu của công ty, bạn cần phải dựa vào tiềm năng lâu dài của nó. Một phần của niềm tin này là hiểu rằng sự biến động là không thể tránh khỏi, và chắc chắn sẽ có một số tuần, tháng và thậm chí nhiều năm khó khăn trên đường đi.

Bất kể năm vừa qua đã diễn ra như thế nào, Apple (AAPL 0.41%) và Walmart (WMT -1.25%), Tesla  là 3 cổ phiếu mà chúng tôi tin rằng bạn nên mua và nắm giữ nó.

3 cổ phiếu tiềm năng mà bạn nên “nắm giữ”

Walmart

Sau khi giá cổ phiếu giảm hơn 7% trong tháng qua, Walmart đã kết thúc năm 2022 giảm khoảng 2%. Không có nơi nào giống như Walmart, vì nó kiếm được nhiều doanh thu hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới. Trong quý III của năm 2023 (năm tài chính 23), nó đã kiếm được hơn 152.8 tỷ đô la doanh thu, tăng 8.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này có thể cũng sẽ không chậm lại.

3 cổ phiếu tiềm năng mà bạn nên “nắm giữ”
Walmart

Trong bối cảnh điều kiện kinh tế khó khăn và với lo ngại rằng suy thoái kinh tế đang rình rập, Walmart chắc chắn sẽ dựa vào giá trị của mình để tận dụng trong tương lai gần. Và chính giá trị này đã tách Walmart khỏi các đối thủ cạnh tranh như Target (NYSE: TGT). 

Ngoài các điều kiện kinh tế ngắn hạn sẽ thúc đẩy dòng hàng đầu của mình, Walmart có vị trí tốt với hai lý do chính. Thứ nhất, mô hình kinh doanh cốt lõi của nó là không thể phủ nhận. Giá trị sẽ không bao giờ lỗi mốt, vì mọi người sẽ luôn tìm cách tiết kiệm tiền. Và với sức mạnh định giá của Walmart, rất ít doanh nghiệp (nếu có) có thể cạnh tranh với nó trên quy mô mà nó hoạt động.

Lý do thứ hai khiến bạn có thể tin tưởng Walmart như một khoản đầu tư dài hạn là cam kết mở rộng nguồn doanh thu của mình. Nó vẫn thua đáng kể so với Amazon, nhưng nó đang thực hiện các bước đi đúng hướng. Trong quý 3 năm tài chính 23, doanh số thương mại điện tử của Walmart đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng ấn tượng hơn là mức tăng trưởng 30% của hoạt động kinh doanh quảng cáo toàn cầu.

Bất kể hoạt động kinh doanh cốt lõi sinh lợi của nó là gì, các nhà đầu tư nên được khuyến khích bởi sự tăng trưởng của Walmart trong các khu vực mua sắm phi tiêu dùng. Đầu tư, và để nó dẫn bạn đến tuổi nghỉ hưu.

Tập đoàn Tesla 

Trong khi Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2022, các nhà phân tích tin rằng vấn đề chỉ là thời gian mà cổ phiếu sẽ bắt đầu chuyển hướng. Hôm thứ Hai, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã dẫn đầu một cuộc biểu tình lớn trong lĩnh vực EV khi các nhà phân tích hy vọng rằng việc mở cửa trở lại nền kinh tế của Trung Quốc sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ngành công nghiệp EV. Tính đến cuối quý thứ ba, 88 quỹ trong số 920 quỹ được Insider Monkey theo dõi đã có cổ phần trong Tesla Inc (NASDAQ: TSLA).

Apple

Với mức vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la, Apple là công ty đại chúng có giá trị nhất trên thế giới. Về viễn cảnh, vốn hóa thị trường của nó gấp 5 lần Walmart. Với danh mục sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới của mình, Apple đã xây dựng thương hiệu thành công với đại chúng.

Sản phẩm chủ lực của Apple chắc chắn là iPhone, chiếm 47% doanh số bán hàng của hãng, nhưng sự tăng trưởng doanh thu liên tục của hãng sẽ được hỗ trợ đáng kể nhờ việc hãng thâm nhập vào không gian dịch vụ tài chính. Lần đầu tiên hé lộ những kế hoạch đó vào năm 2014 khi ra mắt Apple Pay, nhưng đó là về sự tiện lợi hơn bất cứ điều gì.

Thị trường công nghệ tài chính toàn cầu chỉ đạt hơn 115 tỷ đô la vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng lên hơn 936 tỷ đô la vào năm 2030. Khi Apple bắt đầu tham gia vào lĩnh vực công nghệ tài chính, họ có một lợi thế mà không công ty công nghệ tài chính nào khác có thể sánh được: điện thoại thông minh và thiết bị của họ trong tay hàng tỷ người trên toàn thế giới.

3 cổ phiếu mà bạn nên mua và nắm giữ trong thời điểm hiện tại
Apple

Vào thời điểm mà các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về nền kinh tế và hiệu suất của các cổ phiếu tăng trưởng cao, Apple là một cổ phiếu phòng thủ có vị thế tốt để vượt qua thời kỳ suy thoái có thể xảy ra. Hơn bao giờ hết, việc coi Apple như một cổ phiếu hưu trí lý tưởng cho các nhà đầu tư mua và nắm giữ là điều hợp lý.

Bạn có thể mua cổ phiếu Apple thông qua thị trường chứng khoán phái sinh. Đây là hình thức mua cổ phiếu Apple phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Một số sàn giao dịch phái sinh bạn có thể tham khảo như Londonex, Macro Equities. Trong đó, Macro Equities là một trong những sàn giao dịch có tên tuổi lớn tại châu Âu như 2018 cho đến nay. Để phát triển và đưa nền tảng giao dịch chất lượng đến với nhiều khách hàng hơn nữa Macro Equities đã xây thêm nhiều trụ sở tại thị trường châu Á, điển hình là Việt Nam.

Macro Equities được cấp giấy phép hoạt động từ các cơ quan pháp lý như FCA, FSA. Đây đều là các cơ quan tài chính uy tín nhất trên thế giới. Ngoài ra, khi giao dịch tại Macro Equities bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng các loại sản phẩm như Forex, hàng hóa, cổ phiếu, CFD tiền điện tử. Song với đó, khi đăng ký bạn sẽ nhận ngay chương trình ưu đãi 50% số tiền cho lần nạp đầu tiên. Bạn có tham khảo thêm: Sàn Macro Equities tại đây.

Kết luận

Trên đây là một số cổ phiếu mà bạn có thể tham khảo để đầu tư. Hy vọng rằng bài viết này các bạn có thể xác định được mã cổ phiếu nào tiềm năng để bắt đầu giao dịch nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ