REVIEWSAN.ORG

4 Câu Hỏi Cần Đặt Ra Trước Khi Giao Dịch Theo Xu Hướng

https://topbrokervn.com/4-cau-hoi-can-dat-ra-truoc-khi-giao-dich-theo-xu-huong/

Giao dịch theo xu hướng là phương pháp nhiều trader sử dụng vì sự đơn giản và xác suất cơ bản sẽ cao hơn là ngược xu hướng. Nhưng không phải lúc nào đi theo xu hướng cũng là việc đúng nên làm. Để tránh trường hợp vào lệnh tại điểm cuối cùng của xu hướng thì cần đặt ra 4 câu hỏi này.

Bài này là 4 câu hỏi cần đặt ra trước khi giao dịch theo xu hướng.

Giao dịch theo xu hướng – 1: Tôi có sử dụng indicator/công cụ nào hỗ trợ xác định xu hướng không?
Câu hỏi đúng hơn phải là “công cụ tôi đang sử dụng để xác định xu hướng có đủ hiệu quả không?”

Đó có thể là indicator như đường MA, RSI, Bollinger Bands, ADX. Có thể là cấu trúc thị trường đỉnh đáy trong Price Action, có thể là đường xu hướng 45 độ trong đồ thị Point and Figure. Nhưng điều quan trọng là anh em phải thật sự hiểu công cụ đó.

Các indicator xu hướng rất nhiều, nhưng mỗi cái lại có thế mạnh khác nhau, trong khi đường MA chỉ cho biết xu hướng là gì, thì ADX lại cho anh em biết độ mạnh của xu hướng nữa. Các đỉnh đáy thị trường mặc dù sẽ xác định sự thay đổi xu hướng chậm hơn, nhưng bù lại có được sự chắc chắn mà các công cụ khác không thể có.

Điều quan trọng là anh em thật sự hiểu về công cụ đó và biết áp dụng nó 1 cách nhất quán.

Giao dịch theo xu hướng – 2: Nên vào lệnh pull back hay breakout?

Giao dịch theo xu hướng có 2 cách vào lệnh: pull back (vào khi giá hồi quy) và breakout (vào khi giá phá vỡ đỉnh/đáy trước). Mỗi cách vào có ưu và nhược điểm riêng.

Nếu chọn 1 cách vào lệnh, thì anh em nên áp dụng cách đó trong TẤT CẢ trường hợp. Đó là chìa khoá tạo ra sự nhất quán.

Giao dịch theo xu hướng – 3: Có nên nhồi lệnh không?
Nhồi lệnh là 1 kỹ thuật gia tăng lợi nhuận rất hiệu quả, đó là khi ta vào thêm vị thế khi có sự xác nhận là xu hướng sẽ tiếp diễn. Đôi khi lệnh nhồi sẽ giúp ta ăn được gấp đôi trên 1 con sóng so với việc chỉ vào 1 lệnh.

Tuy nhiên đi đôi với đó là khả năng thua lỗ lớn hơn dự kiến, cho nên anh em phải biết nhồi lệnh theo các quy tắc hợp lý, như chỉ nhồi khi tất cả các điều kiện được thoả, nhồi với khối lượng vị thế nhỏ hơn so với bình thường, sử dụng trailing stop để khoá lợi nhuận khi giá tiếp tục di chuyển.

Giao dịch theo xu hướng – 4: xu hướng có còn là người bạn nữa không?

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Hãy tự hỏi xem lúc đó xu hướng có còn là người bạn tốt nữa không. “xu hướng là người bạn tốt cho đến khi nó đảo chiều.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ