REVIEWSAN.ORG

Cổ phiếu FACEBOOK (FB) là gì ? Có nên mua FB ?

Facebook là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất trên thế giới. FB cũng là một phần của Meta, một công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, giá cổ phiếu của Facebook cũng khiến nhiều người tò mò và muốn đầu tư. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tiềm năng của cổ phiếu này nhé!

Cổ phiếu Facebook (FB) là gì?

Cổ phiếu FACEBOOK (FB) là gì ? Có nên mua FB ?
Cổ phiếu Facebook (FB) là gì?

Tham khảo: BCTC Meta (Facebook): lần đầu tiên giảm doanh thu

Mark Zuckerbeg là chủ sở hữu của mạng xã hội lớn Facebook. FB đã thu hút hơn 2,5 tỷ người dùng trên khắp thế giới tham gia vào chuỗi mạng này với những tính năng độc đáo, đặc biệt và tiện lợi. Người dùng có thể chia sẻ, đăng ảnh và “bình luận” về bài viết của bạn bè. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng nhắn tin mọi lúc, mọi nơi chỉ cần kết nối internet. FB không chỉ hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đại chúng mà còn có chuỗi dữ liệu khổng lồ. Doanh thu chính của FB đến từ các chiến dịch tiếp thị đa thương hiệu. Dựa trên những thông tin người tham gia cung cấp, FB sẽ nắm bắt được một số thông tin cơ bản bao gồm: sở thích, nghề nghiệp, độ tuổi… Từ đó FB sẽ hiển thị những sản phẩm mà họ có thể đang sử dụng. Tìm kiếm hồ sơ Facebook của người dùng ngay lập tức.

Chính vì các phương tiện lưu trữ thông tin và nhận dạng dữ liệu mà FB được coi là một nơi kinh doanh hiệu quả. Nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi hàng ngày trên thị trường và Facebook sẽ sử dụng các công cụ của riêng mình để xem xét và đo lường kết quả. Chính vì vậy, nhiều thương hiệu nổi tiếng chọn FB là nơi quảng bá sản phẩm của mình. Cổ phiếu của FB cực kỳ có giá trị trên sàn chứng khoán, với giá trị thị trường hơn 100 tỷ USD. Gần đây, hơn 800 triệu người trên thế giới đã tham gia vào mạng xã hội này.

Có thời điểm, giá cổ phiếu của Facebook cũng giảm mạnh. Thông thường vào năm 2012, khi FB bận rộn với việc tung ra các sản phẩm mới. Cổ phiếu của họ thất vọng khi giờ mở cửa của sàn giao dịch thay đổi. Rồi những ngày sau đó, cổ phiếu vẫn không có dấu hiệu đi lên mà còn rớt giá thảm hại. Phải đến năm 2018, giá cổ phiếu của FB mới tăng chóng mặt. Hết con số ấn tượng này đến con số ấn tượng khác, cổ phiếu Facebook có thời điểm chạm mốc 200 USD. Các nhà đầu tư vừa ngạc nhiên vừa vui mừng khi cổ phiếu Facebook tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài được bao lâu khi công ty vướng vào những vụ kiện tụng và bê bối. Sự cố này một lần nữa ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và thị phần của công ty.

Cổ phiếu FACEBOOK (FB) là gì ? Có nên mua FB ?
Những giai đoạn khó khăn của Facebook

Tham khảo thêm: Cổ phiếu Meta Platforms: lựa chọn đầu tư giá trị hay bẫy giá trị?

Ảnh hưởng của vụ bê bối nói trên không chỉ khiến giá cổ phiếu bị hạ thấp, mà còn khiến người dùng hoang mang, mất niềm tin. Không lâu sau, lượng người đăng ký của FB cũng giảm mạnh. Từ trước đến nay, khi nhiều nền tảng mạng xã hội khác nổi lên, FB vẫn là một công ty công nghệ lớn, nhưng giá cổ phiếu của nó không hề có dấu hiệu tăng. Sự xuất hiện của đại dịch covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, đại dịch covid-19 cũng đã buộc nhiều người phải ở nhà để tránh dịch. Kể từ đó, họ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn, trong đó có Facebook. Chính vì điều này, cổ phiếu của FB đang tăng trở lại sau một thời gian trì trệ.

Phân tích cơ bản về cổ phiếu Facebook (FB)

Phân tích cơ bản về cổ phiếu Facebook (FB)
Phân tích cơ bản về cổ phiếu Facebook (FB)

Xem thêm: Mua cổ phiếu Meta (Facebook): hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Theo báo cáo doanh thu do FB cung cấp, các con số cụ thể là ổn định, nhưng hoạt động tiếp thị kinh doanh chính vẫn là xương sống vững chắc để nền tảng tạo ra doanh số cao. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng vẫn có thể thấy tốc độ tăng trưởng của FB đang dần bắt đầu và ổn định. FB vẫn bị gián đoạn một số kế hoạch do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch covid-19. Các hợp đồng đã thảo luận trước đó cũng gặp rất nhiều khó khăn và không thể thực thi. Ngoài ra, nhiều hoạt động kinh doanh khác cũng bị tạm dừng do dịch bệnh bùng phát.

Cũng giống như các mạng xã hội khác, FB chủ yếu thu lợi từ các hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Xu hướng kinh doanh online ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Triển khai kinh doanh trực tuyến giúp FB và các mạng xã hội khác tạo ra một phần doanh thu đáng kể vẫn còn phức tạp trong bối cảnh đại dịch. Facebook đã nắm bắt cơ hội và chiến thắng bằng cách liên tục hiển thị nhiều mục quảng cáo cho nhiều người dùng hơn. Họ dành nhiều thời gian ở nhà và duyệt các mạng xã hội nên đây được xem là cơ hội để tăng nguồn quảng cáo cho các sản phẩm sinh lời của công ty.

Có nên mua cổ phiếu Facebook hay không?

Cổ phiếu FACEBOOK (FB) là gì ? Có nên mua FB ?
Có nên mua cổ phiếu Facebook hay không?
Facebook đã phải đối phó với những rắc rối do các quy định gần đây của chính phủ gây ra. Đầu tiên, công ty phải nộp phạt 5 tỷ USD cho nhà chức trách. Thứ hai, FB phải cân nhắc và bảo vệ quyền riêng tư của doanh nghiệp, ngay cả khi phải trả rất nhiều tiền.

Bất kể ngành nào, đầu tư vào cổ phiếu đều có thể gặp rủi ro. Muốn chắc chắn bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về lĩnh vực đầu tư đó, không thể đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra như ý muốn. Khó khăn có thể nảy sinh bất cứ lúc nào, giá cổ phiếu Facebook trên thị trường lên xuống thất thường. Nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng để sở hữu cổ phiếu này nếu nhà đầu tư biết lựa chọn đúng cách.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến cổ phiếu Facebook. Hi vọng nó sẽ cung cấp nguồn kiến ​​thức cơ bản và cần thiết cho các nhà đầu tư quan tâm đến giá cổ phiếu này. Nếu bạn định đầu tư, hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt! Chúc may mắn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ