REVIEWSAN.ORG

Notifications
Clear all

Đâu là các ưu và nhược điểm của giao dịch cổ phiếu

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
210 Lượt xem
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 11 tháng trước
Bài viết: 15
Topic starter  

Lợi thế của việc giao dịch cổ phiếu

Dưới đây là một số lợi thế của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán:
 
Hoàn lại vốn đầu tư: Giao dịch trên thị trường chứng khoán có khả năng mang lại lợi tức đầu tư cao, miễn là bạn thực hiện đúng. Giao dịch hoặc đầu tư vào chỉ số như VN INDEX hay VN30 đã cho thấy mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn, hoặc bạn có thể đầu tư vào những mã blue chip như mã chứng khoán Vinamilk hay Vingroup,...; nhưng hãy nhớ giao dịch mà không có kiến thức và bí quyết phù hợp là rất rủi ro, vì vậy đừng lao đầu vào.

Sở hữu một phần (nhỏ) của công ty

Nếu bạn đang đầu tư vào thị trường chứng khoán thì đó là một cách tuyệt vời để có cổ phần sở hữu trong một công ty và, tùy thuộc vào công ty bạn đầu tư, bạn có thể được hoàn vốn một cách nhất quán thông qua cổ tức của công ty.
 
Nhược điểm của giao dịch cổ phiếu
 
Rủi ro: Như đã đề cập trước đó, đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể rủi ro và phần thưởng tiềm năng càng cao thường có nghĩa là rủi ro càng cao. Nếu các vấn đề xoay quanh một công ty, thì giá cổ phiếu của công ty đó có thể giảm nhanh chóng, vì vậy điều cần thiết là phải nhận thức được những rủi ro và tự bảo vệ mình trước chúng.

Thời gian: Bạn sẽ cần phải thực hiện phân tích của mình, bản thân nó có thể cực kỳ phức tạp, tìm đúng cổ phiếu, nhập một vị trí và sau đó quản lý giao dịch cho đến khi bạn quyết định thoát. Do đó, có thể bạn nên bắt đầu bằng cách giữ các vị trí của mình trong một thời gian dài hơn.

 
Mẹo giao dịch cổ phiếu dành cho bạn
 
1. Luôn quản lý rủi ro
 
 
Quản lý rủi ro là điều ngăn bạn thổi bay tài khoản của mình và cũng giúp bạn tồn tại, hãy nhớ sự sống còn trong giao dịch là rất quan trọng. Đừng mạo hiểm quá nhiều vào một giao dịch; chỉ nên mạo hiểm 1-3% tài khoản của bạn cho mỗi giao dịch.
 
2. Hiểu rõ một lĩnh vực
 
Đừng cố gắng giao dịch mọi cổ phiếu trong mọi lĩnh vực vì nó có thể gây nhầm lẫn. Thay vào đó, hãy trở nên am hiểu nhất có thể về một lĩnh vực hoặc ngành và làm cho bản thân hiểu rõ về các cổ phiếu trong lĩnh vực đó. Đừng là đầu mối của tất cả các giao dịch.
 
3. Dành thời gian học hỏi
 
Giao dịch chứng khoán có thể hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn nghe những câu chuyện về mức độ thành công của những người khác. Nhưng, rất nhiều lúc, những câu chuyện đó là bịa đặt. Để trở thành một nhà giao dịch chứng khoán thành công cần có thời gian và kiến thức, đừng bỏ qua phần học tập trước khi tham gia thẳng vào thị trường, hãy đảm bảo rằng bạn tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất có thể.
 
4. Cảnh giác với những kẻ lừa đảo
 
Thật không may, thế giới giao dịch tràn ngập những trò gian lận và những lời khuyên kém cỏi. Bạn sẽ bắt gặp những chuyên gia tự phong trên mạng xã hội và các diễn đàn internet, những người tuyên bố sẽ hạ thấp 'điều lớn lao' tiếp theo. Thật không may, đây thường là những kẻ gian lận tham gia vào kế hoạch 'bơm và đổ'. Đừng nghe họ - họ đang cố gắng tăng giá cổ phiếu một cách giả tạo thông qua các đề xuất của họ và sẽ bán cổ phiếu của họ ngay khi đạt mức giá cao hơn.
 
Chiến lược giao dịch cổ phiếu
 
Giao dịch khối lượng: Chiến lược giao dịch khối lượng là các chiến lược giao dịch kỹ thuật liên quan đến việc đánh giá hoạt động trên thị trường đó. Chúng là một cách tuyệt vời để có thể xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong một cổ phiếu.

Biến động: Chiến lược giao dịch biến động là một chiến lược kỹ thuật khác có thể được sử dụng để xác định các động thái lớn. Nếu một cổ phiếu có độ biến động cao, điều đó có nghĩa là giá của nó di chuyển rất nhiều, điều này rất tốt cho các nhà giao dịch vì nó mang lại nhiều cơ hội để tham gia giao dịch.

Beta: Các cổ phiếu có hệ số beta cao hơn thường có rủi ro cao hơn liên quan đến chúng. Sử dụng phiên bản beta là một cách tuyệt vời để đánh giá rủi ro liên quan đến việc mua cổ phiếu của công ty.

Trading: Trading là một chiến lược nâng cao mà các nhà giao dịch mới bắt đầu không nên thử. Nó liên quan đến việc đầu cơ (hoặc đặt cược) vào sự giảm giá của một cổ phiếu và thu lợi từ việc giá cổ phiếu giảm. Nếu bạn làm sai, tổn thất của bạn có thể rất thảm khốc. Tuy nhiên, tương tự, nếu dự đoán của bạn đúng thì phần thưởng có thể rất đáng kể.
 

   
Trích dẫn
Chia sẻ:

Reivewsan.org là 1 trong các diễn đàn chứng khoán lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Nơi chia sẻ các kiến thức liên quan đến giao dịch, đầu tư thị trường cổ phiếu, ngoại hối, tiền điện tử, vàng.

Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận quy định của diễn đàn.