REVIEWSAN.ORG

Notifications
Clear all

3 nguyên tắc khi mua nhà trả góp tphcm khách hàng cần nên biết

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
1,149 Lượt xem
ndsolo
(@ndsolo)
Active Member
Tham gia: 11 tháng trước
Bài viết: 11
Topic starter  

Sau khi mua nhà trả góp TPHCM, nhiều người rơi vào tình trạng mệt mỏi vì không thể xoay vốn trả nợ kịp thời. Vì thế, trước khi mua nhà, khách hàng phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ hình thức cho vay này. Dưới đây là 3 nguyên tắc nên biết khi mua nhà để tránh sập bẫy tài chính.

Mua nhà trả góp tphcm cần dựa vào 3 nguyên tắc sau để tránh căng thẳng về mặt tài chính
Lập kế hoạch vay mua nhà trả góp rõ ràng sẽ giúp khách hàng hình dung được những việc cần làm trong thời gian gánh nợ.

  • Vay trong khoản trả nợ

Nếu bạn là người không có nguồn thu ổn định hoặc chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập, bạn cần chọn khoản vay ở mức thấp. Nếu vay ở hạn mức cao, bạn có thể rơi vào tình trạng cạn kiệt tài chính bất cứ lúc nào. Các chuyên gia tài chính khuyên người mua nhà nên vay 50% - 70% giá trị căn nhà.

  • Chọn ngân hàng có ưu đãi và lãi suất tốt khi mua nhà trả góp TPHCM

Một ngân hàng có mức lãi suất bình ổn và ưu đãi sẽ giúp giảm nhẹ áp lực kinh tế. Nếu ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao trên 9%/năm, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ. Vì mức lãi suất này có thể tăng thêm 0.1% - 0.5% trong tương lai (dựa vào mức lạm phát và tình hình thị trường kinh tế). Mức lãi suất tốt nhất rơi vào khoảng 5.9% - 7%/năm.

  • Xác định việc khó khăn về tài chính sau mua nhà trả góp TPHCM

Các ngân hàng thường áp dụng hình thức trả lãi giảm dần theo dư nợ với các gói vay mua nhà trả góp TPHCM. Vì thế, người vay vốn phải trả mức lãi cao trong khoảng 5 năm đầu tiên, khoảng thời gian từ 1-5 năm đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn. Để tránh việc trả nợ trễ hạn, khách hàng nên chuẩn bị kinh phí dự phòng và một khoản tiết kiếm để xoay sở trong lúc khó khăn về tài chính.

Thu nhập ổn định và hạn mức vay ảnh hưởng lớn đến khả năng trả nợ. Vì thế, khách hàng cần phải thật cẩn trọng trong việc chọn khoản vay mua nhà trả góp TPHCM.


   
Trích dẫn
Chia sẻ:

Reivewsan.org là 1 trong các diễn đàn chứng khoán lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Nơi chia sẻ các kiến thức liên quan đến giao dịch, đầu tư thị trường cổ phiếu, ngoại hối, tiền điện tử, vàng.

Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận quy định của diễn đàn.