REVIEWSAN.ORG

Notifications
Clear all

Chiến Lược Giao Dịch Với Mô Hình Bẫy Giá Giảm

1 Bài viết
1 Thành viên
0 Likes
211 Lượt xem
Ichimoku_shin
(@ichimoku_shin)
Active Member
Tham gia: 11 tháng trước
Bài viết: 10
Topic starter  

Chiến lược giao dịch theo bẫy giá giảm là chiến lược hành động giá, dựa trên mô hình bẫy giá giảm. Đây là mô hình thể hiện những trader bị rơi vào bẫy giá của thị trường và bị dừng lỗ trước khi thị trường di chuyển ngược trở lại.

Khi các bạn bắp gặp mô hình bẫy giá giảm thì đó chính là cơ hội mua lên. Tuy nhiên không phải cứ nhìn thấy bẫy giá giảm là các bạn mua lên nhé. Chúng ta cần giao dịch có nguyên tắc và hệ thống. Như chiến lược giao dịch mình chia sẻ trong bài viết này.

Lưu ý cho chiến lược giao dịch

 • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
 • Khung thời gian: M15 trở lên
 • Các chỉ báo kỹ thuật: không yêu cầu

Tuy nhiên, để việc vận hành chiến lược này có hiệu quả hơn thì bạn cần có kỹ năng phát hiện hoặc xác định các ngưỡng hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ của bạn.
Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng thực hiện giao dịch đa khung thời gian và học cách xác định các mô hình nến đảo chiều tăng.
Các bạn có thể tham khảo 5 mô hình nến đảo chiều tăng ở bên dưới đây:

 1. Bullish Engulfing
 2. Bullish Hammer
 3. Bullish Harami
 4. Piercing Line
 5. Doji

Nguyên tắc giao dịch với chiến lược này
Dưới đây là các quy tắc giao dịch của chiến lược bẫy giá giảm, có thể nói đây là chiến lược giao dich có nguyên tắc khá đơn giản, và bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn nắm được các mô hình tăng giá.

 • Khi một mô hình bẫy giá giảm hình thành, bạn cần chờ đợi tín hiệu tăng giá xuất hiện (đó là các mô hình nến tăng giá).
 • Khi có mô hình nến tăng hình thành, bạn hãy đặt lệnh buy stop cách ít nhất 2 pip phía trên mức giá cao nhất của nến tăng đó.
 • Đặt điểm dừng lỗ của bạn cũng cách ít nhất 2 pip bên dưới mức giá thấp nhất của nến tăng đó hoặc nếu không thì đặt cách 2 pip bên dưới mức giá thấp nhất của mô hình nến tăng đó.
 • Đối với việc đặt mục tiêu lợi nhuận, bạn có thể đặt chốt lãi với tỷ lệ risk:reward là 1:3 hoặc không thì bạn có thể sử dụng vùng đỉnh trước đó.

Hãy xem biểu đò bên dưới:

https://topbrokervn.com/chien-luoc-giao-dich-voi-mo-hinh-bay-gia-giam/
Ưu điểm của chiến lược giao dịch
Chiến lược giao dịch này có những ưu điểm sau:

 • Đây là một chiến lược giao dịch hành động giá thực sự mạnh mẽ, đặc biệt là khi mô hình bẫy giá giảm này hình thành như dự đoán và gía có thể tăng lên một cách bùng nổ.
 • Tỷ lệ risk:reward của chiến lược giao dịch này thực sự tốt.
 • Quy tắc giao dịch khá đơn giản, không có gì phức tạp.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch
Có một vài nhược điểm mà các bạn cần lưu ý trong chiến lược này:

 • Không phải tất cả các ngưỡng hỗ trợ sẽ tạo ra bẫy giá giảm để chúng ta tham gia giao dịch.
 • Tất cả các chiến lược giao dịch đều có giới hạn của nó và đối với chiến lược giao dịch bẫy giá giảm này, đôi khi những gì bạn nghĩ đó là bẫy, nhưng nhiều khi nó không phải là bẫy và giá sẽ tiếp tục giảm bất kể nó có là bẫy hay không. Vì vậy bạn đừng quá mong chờ vào chiến lược giao dịch này quá, thay vào đó hãy quản lý vốn thật chặt chẽ nhé mọi người.

   
Trích dẫn
Chia sẻ:

Reivewsan.org là 1 trong các diễn đàn chứng khoán lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Nơi chia sẻ các kiến thức liên quan đến giao dịch, đầu tư thị trường cổ phiếu, ngoại hối, tiền điện tử, vàng.

Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận quy định của diễn đàn.