REVIEWSAN.ORG

Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC

Bạn không được bỏ qua tiền LTC và Litecoin (LTC) trước khi quyết định đầu tư vào tiền điện tử như thế nào.

Hiện có 180 loại tiền tệ khác nhau đang được lưu hành trên khắp thế giới, cả tiền điện tử truyền thống và tiền điện tử.

Đặc biệt, Bitcoin hiện là một loại tiền điện tử phổ biến nhưng vẫn đang phải cạnh tranh với nhiều loại tiền điện tử đầy tham vọng khác, có thể gọi là đồng tiền LTC. Nếu Bitcoin được coi là “vàng” trong thế giới tiền điện tử, thì Litecoin (LTC) được coi là “bạc”. Vậy Litecoin (LTC) là gì? Bạn cần lấy thông tin gì nếu muốn đầu tư vào tiền LTC? Hãy cùng reviewsan.org tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC
Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC

Tham khảo: Cơ chế đồng thuận (consensus) là gì? Những thuật toán đồng thuận (Consensus) Blockchain nhất định bạn phải biết

Giới thiệu tổng quan về Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) được ra mắt vào tháng 10 năm 2011 bởi người sáng lập Charlie Lee, một nhà phát triển của Google, người sau này trở thành CTO của Coinbase. Charlie Lee có tầm nhìn lớn về phiên bản Bitcoin tốt nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu của những người chơi trên thị trường tiền điện tử.

Sau nhiều năm hoạt động vào tháng 11 năm 2013, Litecoin (LTC) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc, bao gồm mức tăng 100% trong 24 giờ.

Đến năm 2017, Litecoin (LTC) chính thức lọt vào top 5 của thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 5 cùng năm, Litecoin (LTC) đã hoàn thành giao dịch Lightning Network đầu tiên bằng cách chuyển thành công 0,00000001 LTC từ Zurich đến San Francisco trong vòng chưa đầy một giây.

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một dự án tiền điện tử ngang hàng Bitcoin được cấp phép MIT / X11. Ngoài ra, đây là tiền điện tử đầu tiên sử dụng giao thức SegWit.

Ngoài ra, đây là một quá trình triển khai minh bạch cho phép người dùng kiểm tra các tệp thời gian chạy và mã nguồn ứng dụng. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn phân tích rằng đây là một đợt “hard fork” của Bitcoin, thanh toán tức thì, chi phí giao dịch gần như bằng không, nhà đầu tư có thể tự kiểm soát tài chính của mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào, không chịu sự giám sát hay kiểm soát của bất kỳ tổ chức chính phủ nào…

Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC
Litecoin (LTC) là gì?

Các tính năng của Litecoin (LTC) là gì?

Tổng cung tối đa: Litecoin (LTC) được coi là dự án có tổng cung gấp 4 lần tổng cung Bitcoin ở mức 84 triệu LTC. Do đó, giá trị của mã thông báo LTC sẽ bằng 1/4 giá trị của mã thông báo BTC. Tuy nhiên, hiện tại, giá trị của các đồng LTC vẫn còn rất thấp. Sẽ mất nhiều thời gian để đạt được con số lý thuyết trên.

Tốc độ giao dịch tức thì: Các giao dịch Litecoin (LTC) được xác nhận chỉ trong 2,5 phút, so với 10 phút đối với BTC. Đây được coi là một trong những tiêu chí đặc trưng đầu tiên khi tạo Litecoin (LTC). Bởi vì các nhà phát triển nói rằng sự khác biệt về thời gian giao dịch là khía cạnh hấp dẫn nhất của Litecoin (LTC).

Thuật toán tốt nhất: Litecoin (LTC) sử dụng Scrypt làm hướng dẫn thuật toán, trong khi BTC sử dụng SHA-256. Sử dụng thuật toán Scrypt, sử dụng bộ nhớ lớn hơn, cho phép người dùng dễ dàng “đào sâu” khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Ẩn danh: Hầu hết các giao dịch tiền điện tử trên blockchain đều không ẩn danh. Nhưng khi Litecoin (LTC) nâng cấp phiên bản và triển khai MimbleWimble chống đạn, nó đã mang lại tính năng này cho người dùng.

Sự khác biệt giữa Litecoin (LTC) và Bitcoin (BTC)

Nhìn vào biểu đồ bên dưới, các nhà đầu tư có thể dễ dàng so sánh lợi ích của việc sử dụng Litecoin (LTC) so với Bitcoin (BTC).

Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC
Sự khác biệt giữa Litecoin (LTC) và Bitcoin (BTC)

Tìm hiểu về đồng coin LTC

Tính đến thời điểm hiện tại, mã thông báo LTC được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap sau BTC, XRP, Bitcoin Cash và Bitcoin SV. Trong số đó, tiền LTC được chia thành các đơn vị tiền tệ là 0,001 mLTC (millicoin) và 0,000001 µLTC (microcoin).

Bạn có thể sử dụng một số loại ví để lưu trữ tiền LTC: Ledger, Trezor, Jaxx, Exodus và Edge. Exodus được khuyến nghị cho hệ thống PC, trong khi Edge có sẵn cho điện thoại thông minh.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn ví lưu trữ an toàn phù hợp với số lượng LTC coin mà mình giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch LTC coin, bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch và trao đổi Bitcoin hoặc Litecoin (LTC) lớn trên cộng đồng như Coinbase, Coinmama, v.v.

Hãy tham khảo từng nền tảng này và chọn cho mình một “ngôi nhà” hiệu quả nhất.

Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng coin LTC
Tìm hiểu về đồng coin LTC

Xem thêm: Phe mua Litecoin giành quyền kiểm soát, mục tiêu 400 USD

Có nên đầu tư vào Litecoin (LTC) và đồng coin LTC

Với các thuộc tính nâng cao và nâng cấp được đề cập ở trên, Litecoin (LTC) được coi là một nơi tiềm năng để các nhà giao dịch đầu tư vì nó được sinh ra để trở thành một loại tiền điện tử thanh toán và có các đặc tính ưu việt hơn BTC. Ngoài ra, việc mua bán LTC coin cũng trở nên đơn giản, độ bảo mật cao và chi phí thấp, chỉ 15 xu.

Nhưng khi quyết định đầu tư vào đây, bạn cần lưu ý:

Giá trị của tài sản biến động rất lớn, và các nhà đầu tư không thể tránh khỏi việc mất mát và suy giảm giá trị của tài sản kỹ thuật số.

Litecoin (LTC) được xây dựng trên nền tảng blockchain, vì vậy người dùng cần khóa riêng để truy cập vào các ví được lưu trữ, điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn.

Hiện tại, pháp luật Việt Nam vẫn chưa bảo hộ việc mua bán Litecoin (LTC) như một loại hàng hóa chính thức nên một khi xảy ra tranh chấp rất dễ dẫn đến rủi ro pháp lý.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ