Mondelez International Inc. bùng nổ lợi nhuận mùa cuối năm tại JP Pro

Mondelez International Inc. bùng nổ lợi nhuận mùa cuối năm tại JP Pro

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể nếu mua được cổ phiếu của Mondelez (MDLZ) vì kết quả kinh doanh chất lượng, bền vững. Cùng tìm hiểu về Mondelez International Inc. bùng nổ lợi nhuận mùa cuối năm tại JP Pro.

THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MONDELEZ INTERNATIONAL INC.

Mondelez International là một doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn nhẹ như bánh quy và sôcôla, có quy mô trải rộng trên toàn cầu, chuyên phân phối sản phẩm cho hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Điểm nhấn khác biệt của Mondelez so với các đối thủ cạnh tranh là những sản phẩm thức ăn nhẹ nổi tiếng như bánh quy Belvita, bánh quy Oreos và bánh quy giòn Wheat Thins. Tóm lại, Mondelez hiện đang nắm giữ vị thế dẫn đầu trong thị trường bánh quy toàn cầu và vị trí thứ hai trong ngành sôcôla.

Giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 51% trong 5 năm qua, cao hơn so với mức tăng bình quân. Mặc dù, thị trường chứng khoán trên thực tế đã giảm 4.2% trong năm ngoái.

“VỊ THẾ VUA” CỦA MONDELEZ BẤT KỂ BỐI CẢNH LẠM PHÁT

Mondelez International đang cưỡi một làn sóng tăng trưởng được thúc đẩy bởi các thương vụ mua lại chiến lược và đổi mới trong các món ăn giá cả phải chăng như sôcôla và bánh quy. Theo Investing, công ty đã báo cáo doanh thu thuần hữu cơ tăng đáng kể 15,7% trong quý thứ ba, được thúc đẩy bởi các chiến lược định giá thành công đã giảm thiểu hiệu quả căng thẳng tài chính của lạm phát chi phí.

RBC Capital Markets cũng nâng mục tiêu giá cho Mondelez từ 75 USD lên 83 USD, báo hiệu niềm tin vào tiềm năng tăng giá cổ phiếu của công ty. Mặc dù được nâng cấp, cổ phiếu của Mondelez vẫn giữ ổn định ở mức 71,61 đô la, duy trì mức tăng 7,4% từ đầu năm đến nay. Hiệu suất này đánh dấu sự phục hồi từ mức giảm ban đầu sau lần hạ cấp trước đó vào ngày 3 tháng 1, sau đó cổ phiếu đã tăng 8,1%. Điều này đã đưa Mondelez vượt mặt các đối thủ cạnh tranh như Procter &; Gamble và Coca-Cola (NYSE:KO) trong lĩnh vực bánh kẹo.

THÔNG TIN THƯƠNG VỤ

"VỊ THẾ VUA" CỦA MONDELEZ BẤT KỂ BỐI CẢNH LẠM PHÁT

Ngày chia cổ tức 28/12/2023        

Giá cổ tức: 0.43 USD

Giá cổ phiếu (29/11/2023): 71.43 USD

Tỷ suất lợi nhuận 12.95% thêm ưu đãi cổ tức 2 USD từ JP Pro

Trong một môi trường công nghiệp đầy thách thức, cổ phiếu của Mondelez đã hoạt động tốt hơn, tăng hơn 8% từ đầu năm đến nay. Khả năng phục hồi và các sáng kiến chiến lược của công ty dường như đang được đền đáp khi nó tự tin vượt qua những cơn gió ngược kinh tế.

KẾT QUẢ KINH DOANH TÍCH CỰC LÀ BẰNG CHỨNG CHO LỢI THẾ ĐẦU TƯ

KẾT QUẢ KINH DOANH TÍCH CỰC LÀ BẰNG CHỨNG CHO LỢI THẾ ĐẦU TƯ

Ghi nhận từ Investing.com – Mondelez (NASDAQ: MDLZ) báo cáo lợi nhuận quý ba cao hơn kỳ vọng của các chuyên gia vào Thứ 4 với doanh thu cao hơn dự báo.

Công ty này báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là $0.82 với doanh thu $9.03B. Các chuyên gia phân tích tại Investing.com trước đó dự báo EPS là $0.79 với mức doanh thu là $8.82B.

Cổ phiếu Mondelez đạt được 2.63% và được giao dịch ở mức $68.58 vào Sau giờ đóng cửa sau khi báo cáo được công bố.

Đây là mức tăng trưởng đáng chú ý với các nhà đầu tư, hứa hẹn một tương lai “êm ấm” cho những ai đang sở hữu mã MDLZ trong 1-2 năm tiếp theo.

Mondelez đã tăng mức chia cổ tức hàng quý từ 0.13 USD, lên 0.385 USD trong 10 năm qua, gần như theo đà tuyến tính. Với xu hướng trên, khoản chia cổ tức trong các quý tới trong năm 2024 nếu được tăng cũng không phải là điều quá bất ngờ, và chính Mondelez cũng có vẻ sẽ tiếp tục tăng mạnh cổ tức trong nhiều năm tới.

Liên hệ JP Pro để sở hữu ngay cổ phiếu hấp dẫn này!

Website: jppro.com/vi

Hotline: 1900252675

Email: [email protected]