Nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi từ đợt chia cổ tức đặc biệt của Costco

Nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi từ đợt chia cổ tức đặc biệt của Costco

Nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi từ đợt chia cổ tức đặc biệt của Costco

Những ngày cuối năm đã trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết với tin tức Costco chia cổ tức đặc biệt. Giới đầu tư đã có phen “đứng ngồi không yên” khi thông tin này được công bố. Theo đó cacd nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi từ đợt chia cổ tức đặc biệt của Costco. Vậy lợi thế như thế nào, và nhận cổ tức ra sao?

Cổ tức đặc biệt của Costco

Cổ tức đặc biệt của Costco

Cổ tức đặc biệt đã được tạo ra từ các hoạt động mạnh hơn dự kiến ​​cho năm tài chính. Chiến lược kinh doanh mua hàng số lượng lớn, đơn giản của Costco sẽ không trở nên lỗi thời trước những thay đổi về công nghệ. Do đó việc Costco chia cổ tức chính là cơ hội đáng giá nhất 2024.

Không giống như nhiều công ty cùng ngành, Costco vận hành hoạt động kinh doanh với lượng tiền mặt ròng đáng kể. Điều này có nghĩa là công ty có chi phí lãi vay cực kỳ thấp, giúp duy trì cơ cấu chi phí ở mức thấp, nhờ đó chuyển đổi ưu thế này thành lợi ích cho các khách hàng thành viên.

Nhận thông tin về đợt chia cổ tức đặc biệt, Nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi 

Ngày 11/12/2023, Costco đã công bố kết quả mạnh mẽ của quý đầu niên năm tài chính 2024 với thu nhập ròng đạt mức 6,29 tỷ USD. Đáng chú ý, Costco cũng cung cấp cổ tức hàng quý ngày càng tăng ở mức 1,02 USD trên mỗi cổ phiếu. Lần tăng cổ tức hàng quý gần nhất của công ty đạt tỷ lệ hai con số là 12%. Điều này cùng với khoản cổ tức đặc biệt giúp hỗ trợ định giá cổ phiếu cao của công ty.

Nhận thông tin về đợt chia cổ tức đặc biệt, Nhà đầu tư tại JP Pro hưởng lợi 

Costco đã tăng 45,35% kể từ đầu năm 2023 đến nay, dễ dàng đánh bại chỉ số S&P 500 tăng 23,41%. Costco đã công bố mức cổ tức bằng tiền mặt đặc biệt là 15 USD trên mỗi cổ phiếu, dự kiến ​​trả vào ngày 12/1/2024 cho các cổ đông có danh sách kể từ khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 28/12/2023. Tổng số tiền chi trả cho đợt chia cổ tức này là khoảng 6,7 tỷ USD

  • Mã cổ phiếu: NASDAQ: COST
  • Ưu đãi từ JP Pro: 15 USD tiền mặt khi giao dịch mã COST 
  • Ngày chia cổ tức 12/04/2024
  • Tỷ suất lợi nhuận 2.4%

Jefferies lưu ý rằng Costco có vị thế tốt nhờ mang lại giá trị mạnh mẽ, tỷ lệ gia hạn cao và kế hoạch mở rộng quy mô bài bản. Các chuyên gia này đã nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu COST lên 725,00 USD từ 680,00 USD và duy trì xếp hạng “mua” Các chuyên gia Jefferies đã nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu COST lên 725,00 USD từ 680,00 USD và duy trì xếp hạng “mua”