REVIEWSAN.ORG

Nhận Định AUD/USD 4 Tháng 5 Năm 2022 Từ CXM Direct

Không có tiêu đề (1200 x 628 px).png

CUỘC HỌP CỦA FED ĐỂ QUYẾT ĐỊNH TĂNG LÃI SUẤT: MỘT SỐ ĐIỂM CHÍNH

  • Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này khi Chủ tịch Jerome Powell dự kiến sẽ công bố mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (0.5%) và hướng dẫn bổ sung về cách FED sẽ rút lại gói hỗ trợ kinh tế 9 nghìn tỷ USD. Trong bối cảnh khủng hoảng tín dụng chưa từng có trong thời kỳ bùng phát Covid trên toàn cầu vào năm 2020, các cơ quan quản lý tiền tệ đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để giảm bớt lo ngại về tính kém thanh khoản và củng cố tính toàn vẹn chức năng của hệ thống tài chính.
  • Tuy nhiên, với tình trạng lạm phát rõ ràng không phải là “nhất thời”, các quan chức đã giảm bớt sức ép và đang thúc đẩy mạnh mẽ việc thắt chặt. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm nửa điểm % lãi suất nữa vào tháng 6, và sau đó là các mức tăng nhỏ hơn sau đó. Tuy nhiên, nếu giá tiếp tục tăng – như Core PCE cho thấy vào tuần trước với mức tăng 5.2% so với năm trước – thì FED có thể gặp rắc rối.
  • Tỷ giá cao hơn trong một môi trường đã trở nên nghiện chế độ tín dụng cực kỳ dễ dàng có nghĩa là những điều chỉnh mạnh có thể gây ra biến động đáng kể. Hơn nữa, nó cũng có thể làm tăng sự hấp dẫn về lợi suất của đồng Đô la, thúc đẩy thêm nhu cầu đối với Đồng bạc xanh. Đối với các quốc gia phát hành nợ bằng USD, việc sử dụng trái phiếu chính phủ của họ có thể trở thành một viễn cảnh khó khăn.
  • Kết quả có thể gây áp lực lên đồng nội tệ, đặc biệt nếu ngân hàng trung ương của quốc gia đó không tăng lãi suất với tốc độ và cường độ tương xứng. Hơn nữa, với hoạt động kinh tế yếu hơn, các nền kinh tế đang phát triển có thể thấy đồng tiền của họ sau đó bị ảnh hưởng kép khi nhu cầu đối với tài sản định hướng rủi ro giảm dần.

DỮ LIỆU KINH TẾ MỸ ĐƯỢC ĐẶT LÊN BÀN CÂN

  • Một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, có khả năng bổ sung vào những gì có thể đã biến động trong vài ngày tới. Một số điểm nổi bật bao gồm thống kê việc làm ADP, PMI phi sản xuất của ISM cho tháng 4, báo cáo thất nghiệp ban đầu vân vân. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ đặc biệt chú ý đến báo cáo dữ liệu được theo dõi nhiều vào cuối tuần: số liệu việc làm phi nông nghiệp – NFP.
  • Các nhà kinh tế đang kỳ vọng khoảng 390 nghìn việc làm sẽ được bổ sung vào tháng 4, giảm so với mức tăng 431 nghìn trong tháng 3. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5%, giảm từ 3,6% so với tháng trước. Cùng ngày, ba quan chức Fed sẽ có bài phát biểu sau quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương. Nhận xét bổ sung từ các cơ quan quản lý tiền tệ có thể khuếch đại sự biến động.

NHẬN ĐỊNH KĨ THUẬT AUD/USD

  • Kể từ ngày 6 tháng 4, Đô la Úc đã giảm hơn 7% so với Đồng bạc xanh – và sự sụt giảm có thể tăng nhanh. AUD/USD đang giao dịch ở tỷ giá hối đoái yếu nhất kể từ tháng 6 và cách mức thấp nhất của tháng 1 năm 2022 chưa đầy một phần trăm. Đây là một điểm đánh dấu quan trọng. Lần cuối cùng cặp đôi này ở mức này là vào tháng 7 năm 2020, năm bùng phát COVID-19.
  • Phải nói rằng, RSI đã đi vào bên dưới vùng được gọi là “quá bán” – tức là mức dưới 30. Chỉ báo cho thấy những phe bán kiệt sức có thể bị choáng ngợp bởi một lượng lớn người mua đang muốn tận dụng chiết khấu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những tín hiệu này không phải là lời tiên tri và không đảm bảo rằng việc trượt xuống sâu hơn không nằm ngoài khả năng.
  • Ngay cả khi AUD/USD tăng trở lại từ mức thấp nhất của tháng 1 năm 2022, thì sự nhiệt tình của cặp tỷ giá này có thể bị hạn chế ở vùng kháng cự 0.7097-0.7119. Việc không chọc thủng mức trần đó có thể củng cố những gì dường như là một xu hướng giảm giá rất rõ ràng. Với hoàn cảnh cơ bản hiện tại của thiết lập kỹ thuật này, có vẻ như không có khả năng xảy ra sự sụt giảm sâu hơn trong thời gian tới.

————————-

Zalo: 0961 321 898

Đăng ký tài khoản MIỄN PHÍ SWAP, PHÍ VÀO LỆNH THẤP NHẤT THỊ TRƯỜNG, NỀN TẢNG CHUẨN STP/ECN, SÀN CHUẨN GIẤY PHÉP KINH DOANH FCA CỦA ANH QUỐC, TẠI CXM DIRECT: https://www.cxmdirect.com/vi/?lid=21&pid=12865

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ