Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Lựa Chọn Hàng Đầu Trong 2023

Mặc dù sở hữu giá không thấp nhưng nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin luôn được là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay. Vậy, đâu là mã cổ phiếu ngành công nghệ thông tin mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong năm 2023? Cùng Reviewsan điểm qua một số mã cổ phiếu tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại nước ta trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Hiện Nay

Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Hiện Nay

Tiềm Năng Tăng Trưởng Của Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Hiện Nay

Tại Việt Nam, công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bởi lẽ, công nghệ thông tin được xem là yếu tố tiên quyết và có vai trò quan trọng trọng việc giúp mọi doanh nghiệp có thể trụ vững trên thị trường. Hơn nữa, đây còn là lĩnh vực thu hút được nhiều luồng vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài khác hiện nay.

Do đó, không quá bất ngờ khi nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin đang là một trong những tiêu điểm chính nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong và ngoài nước trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên hiểu rằng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thường có giá trị vốn hóa lớn. Do đó, đây không phải là nhóm cổ phiếu có mức giá phù hợp mà bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư được. 

Song, thực thế là nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin lại đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư có nguồn vốn cao. Đây là những người ưa thích hình thức đầu tư dài hạn thay vì chiến lược lướt sóng. Minh chứng là, trong mỗi phiên giao dịch, sự mua bán cổ phiếu trong nhóm ngành này diễn ra sôi động, từ cả nhà đầu tư cá nhân đến các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp. Do đó, không thể phủ nhận rằng cổ phiếu liên quan đến công nghệ đang là điểm nóng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Tổng Hợp Các Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có quy mô đáng kể. Bởi lẽ, đối tượng khách hàng của những tổ chức này không chỉ giới hạn trong nước mà còn trải dài đến khắp nơi trên toàn cầu. Do đó, cổ phiếu liên quan đến công nghệ đang trở thành những nhóm mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong thời điểm hiện tại.

Tổng Hợp Các Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Tại Việt Nam

Tổng Hợp Các Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cùng mã cổ phiếu tương ứng trên các sàn giao dịch chứng khoán:

Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Trên Sàn Chứng Khoán HoSE

Nếu bạn đang thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán HoSE và muốn đầu tư vào nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin thì có thể lựa chọn các các công ty sau:

 • Công ty CP FPT – Mã cổ phiếu: FPT.
 • Công ty CP đầu tư phát triển công nghệ điện tử – viễn thông – Mã cổ phiếu: ELC.
 • Công ty CP công nghệ viễn thông Sài Gòn – Mã cổ phiếu: SGT.
 • Công ty CP viễn thông tin học bưu điện – Mã cổ phiếu: ICT.
 • Công ty CP công nghệ Tiên Phong – Mã cổ phiếu: ITD.
 • Công ty CP Siêu Thanh – Mã cổ phiếu: ST8.
 • Công ty CP SAM HOLDINGS – Mã cổ phiếu: SAM.
 • Công ty CP tập đoàn công nghệ CMC – Mã cổ phiếu: CMG.
 • Công ty CP công nghệ mạng và truyền thông – Mã cổ phiếu: CMT.

Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Trên Sàn Chứng Khoán HNX

Dưới đây là nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin có tiềm năng tăng trưởng tại sàn HNX mà nhà đầu tư không nên bỏ qua.

 • Công ty CP dịch vụ kỹ thuật viễn thông – Mã cổ phiếu: TST.
 • Công ty CP truyền thông số 1 – Mã cổ phiếu: ONE.
 • Công ty CP thiết bị bưu điện – Mã cổ phiếu: POT.
 • Công ty CP CokyVina – Mã cổ phiếu: CKV.
 • Công ty CP Viễn Liên – Mã cổ phiếu: UNI.
 • Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang – Mã cổ phiếu: VLA.
 • Công ty CP SARA Việt Nam – Mã cổ phiếu: SRA.
 • Công ty CP viễn thông VTC – Mã cổ phiếu: VTC.
 • Công ty CP công nghệ viễn thông VI TE CO – Mã cổ phiếu: VIE.
 • Công ty CP Sametel – Mã cổ phiếu: SMT.
 • Công ty CP KASATI – Mã cổ phiếu: KST.

Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Được Niêm Yết Trên Sàn Upcom

Tương tự như hai sàn chứng khoán trên, tại Upcom nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng chọn được một mã cổ phiếu ngành công nghệ thông tin tiềm năng thông qua gợi ý dưới đây.

 • Công ty CP dịch vụ kỹ thuật Mobifone – Mã cổ phiếu: MFS.
 • Công ty CP công nghệ thông tin viễn thông và tự động hóa dầu khí – Mã cổ phiếu: PAI.
 • Công ty CP dịch vụ công nghệ tin học HPT – Mã cổ phiếu: HPT.
 • Công ty CP vật tư Bưu điện – Mã cổ phiếu: PMJ.
 • Tổng công ty CP đầu tư quốc tế Viettel – Mã cổ phiếu: VGI.
 • Công ty CP viễn thông Telvina Việt Nam – Mã cổ phiếu: PMT.
 • Công ty CP tập đoàn HIPT – Mã cổ phiếu: HIG.
 • Công ty CP điện nhẹ viễn thông – Mã cổ phiếu: LTC.
 • Công ty CP công nghệ Sao Bắc Đẩu – Mã cổ phiếu: SHD.

Những Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin đáng Để Đầu Tư Nhất 2023

Nhóm cổ phiếu liên quan đến công nghệ ngày càng thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin được gợi ý bên trên, Reviewsan đã lọc được 5 mã cổ phiếu nổi có tiềm năng tăng trưởng cao nhất cho các nhà đầu tư như sau:

1. Mã Cổ Phiếu FPT

Mã Cổ Phiếu FPT

Mã Cổ Phiếu FPT

FPT là tập đoàn đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đây là một tổ chức có điểm xuất phát từ viện nghiên cứu công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ Quốc gia Việt Nam vào năm 1988. Sau đó, tập đoàn này đã vượt qua nhiều thách thức để trở thành biểu tượng đặc biệt trong sự phát công nghệ của nước ta.

Với mô hình hoạt động đa dạng, hiện nay FPT đang dẫn đầu trong công nghệ, viễn thông và lĩnh vực giáo dục. Thực tế, tổ chức này đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tín nhiệm cũng như sử dụng với hơn 100 giải pháp phần mềm bản quyền về công nghệ trên thị trường.

Không chỉ thế, trong thời kỳ khó khăn do đại dịch Covid-19, cổ phiếu FPT đã thể hiện tính kháng bền vững và ít chịu tác động từ dịch bệnh. Tại thời điểm này, FPT đã duy trì mức tăng trưởng ổn định về giá cổ phiếu và mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư.

Tính đến thời điểm hiện tại, mã cổ phiếu FPT vẫn đang giữ vững tiềm năng hấp dẫn đối với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Bởi lẽ, trong năm 2023, FPT được dự đoán tiếp tục cho ra mắt nhiều dự án chuyên sâu hơn về công nghệ. Điều này sẽ giúp cho mã phiếu của FPT nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là mã cổ phiếu được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy giá và gia tăng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. 

Xem thêm tổng hợp các ngành cổ phiếu tiềm năng 2021

2. Mã Cổ Phiếu VGI

Mã Cổ Phiếu VGI

Mã Cổ Phiếu VGI

Viettel là một cái tên không còn quá xa lạ với hầu hết người tiêu dùng và nhà đầu tư Việt. Đây là tập đoàn đứng trong top 3 các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, Viettel là cái tên gây được ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường trong nhiều lĩnh vực như: dịch vụ bưu chính viễn thông, phát triển phần mềm, viễn thông, công nghệ thông tin và Internet. 

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, Viettel cũng luôn thể hiện sự dẫn đầu và uy tín, xây dựng lòng tin từ phía người tiêu dùng. Điều đáng chú ý, Viettel không chỉ hoạt động trong nước mà còn mở rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Đây cũng chính là lý do khiến cổ phiếu của Viettel (VGI) hiện đang được niêm yết trên sàn giao dịch Upcom với mức giá ổn định và có sự tăng trưởng đều đặn qua các năm. Nếu bạn có tài chính đủ ổn định và hiểu rõ về thị trường, việc lựa chọn đầu tư vào nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin này hoàn toàn xứng đáng để cân nhắc.

3. Mã Cổ Phiếu VTC

Mã Cổ Phiếu VTC

Mã Cổ Phiếu VTC

Được biết, VTC cũng là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường. Cụ thể, ngoài việc sản xuất thẻ sim GSM, thẻ từ, thẻ cào và thẻ IC, công ty còn cung cấp dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ cho hệ thống tổng đài của các Bưu điện tại các tỉnh thành.

Trong vòng 5 năm gần đây, cổ phiếu của VTC đã duy trì mức phát triển tương đối ổn định. Minh chứng là, chỉ số tài chính của mã cổ phiếu VTC thể hiện sự tăng trưởng liên tục qua từng phiên giao dịch. Đặc biệt là khi giá của cổ phiếu này đang ở mức độ hợp lý để đầu tư. Điều này khiến VTC hiện đang trở thành một mã cổ phiếu đặc biệt trong nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin mà các nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam nên xem xét thêm vào danh mục đầu tư. 

4. Mã Cổ Phiếu CMG

Mã Cổ Phiếu CMG

Mã Cổ Phiếu CMG

CMG là mã cổ phiếu thuộc sự quản lý của Công ty CP CMC. Được biết, đây đang là một cái tên sáng giá nằm trong nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, thực tế, CMG hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu về giải pháp SD-WAN tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thâm chí, trong năm 2022 vừa qua, đây còn là tổ chức vinh dự nhận được giải thưởng Top 10 nhà cung cấp giải pháp SD-WAN tốt nhất thế giới.

Điểm đặc biệt nhất có thể kể đến ở mã cổ phiếu công nghệ thông tin này đó là trong năm 2021, CMG ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, tăng 12% so với năm 2020. Điều này tạo tiền đề để nhà đầu tư tin rằng, mã cổ phiếu này sẽ quay trở lại và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai trong thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xem thêm chỉ số chứng khoán IRR là gì?

5. Mã Cổ Phiếu MFS

Mã Cổ Phiếu MFS

Mã Cổ Phiếu MFS

Mã cổ phiếu MFS được kiểm soát và quản lý của công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Mobifone. Đây là một trong những cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch Upcom. Đồng thời đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan đến tổng đài, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn và nhỏ trong nước.

Trong khoảng thời gian 5 năm vừa qua, mã cổ phiếu MFS của Mobifone đã ghi nhận sự tăng trưởng liên tục. Đồng thời được nhiều chuyên gia xác lập vị trí trong top 5 nhóm cổ phiếu công nghệ tin đang được các nhà đầu tư đặc biệt ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ, đây là một trong những mã cổ phiếu có những chỉ số tài chính tăng trưởng ổn định và đã xây dựng được lòng tin từ cộng đồng đầu tư thông qua nguồn lợi nhuận đáng kể mà nó đã mang về trước đó.

Xem thêm đầu tư lướt sóng là gì?

Khi Đầu Tư Vào Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Cần Lưu Ý Điều Gì?

Khi Đầu Tư Vào Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Cần Lưu Ý Điều Gì?

Khi Đầu Tư Vào Nhóm Cổ Phiếu Công Nghệ Thông Tin Cần Lưu Ý Điều Gì?

Ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, thu hút mắt xanh từ đông đảo nhà đầu tư. Tuy nhiên, để thu về lợi nhuận đáng kể trong mỗi giao dịch, người đầu tư cần phải nắm rõ cả bức tranh chung về thị trường chứng khoán và cụ thể về môi trường công nghệ.

Khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin, việc quản lý vốn là yếu tố quan trọng. Đặc biệt khi đối diện với các doanh nghiệp công nghệ thông tin có vốn hóa lớn và giá cổ phiếu cao. Vì thế, đầu tư vào ngành công nghệ thường đòi hỏi sẵn có nguồn vốn đủ lớn và thường theo hướng dài hạn thay vì tạo lập lợi nhuận ngắn hạn từ việc mua bán nhanh chóng.

Thế nên, trước khi chọn một mã cổ phiếu công nghệ thông tin cụ thể, người đầu tư cần phải theo dõi biến động của cổ phiếu trong các phiên giao dịch. Việc này giúp xác định mức giá mục tiêu một cách khách quan và chính xác. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất cho từng cổ phiếu công nghệ. 

Kết Luận

Trên đây là danh sách Top 5 mã cổ phiếu trong nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư chứng khoán mà Reviewsan muốn giới thiệu đến các bạn. Để đưa ra quyết định thông minh, bạn có thể dựa trên những gợi ý và đánh giá trên. Đồng thời kết hợp với việc thực hiện phân tích, đánh giá cụ thể và tìm hiểu sâu rộng về tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư chính xác.