Oasis Network (ROSE) là gì? Có nên đầu tư vào không?

ROSE là token tiện ích gốc của Oasis Network. Nó được sử dụng để đặt cược và ủy quyền tại Lớp đồng thuận của Oasis và dùng cho các hoạt động trong hợp đồng thông minh ở ParaTimes.

Nguồn cung lưu hành ra mắt sẽ là 1,5 tỷ mã thông báo và tổng nguồn cung pha loãng được cố định ở mức 10 tỷ mã thông báo. Phần thưởng đặt cược hàng năm, lợi tức hàng năm được dự đoán là từ 12-15% trong năm đầu tiên và 2-10% trong suốt 3 năm tiếp theo.

Vậy Oasis Network là gì? Điểm nổi bật của ROSE so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token ROSE đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ?

1. Oasis Network (ROSE) là gì?

Oasis là một blockchain có thể mở rộng, hỗ trợ quyền riêng tư được xây dựng cho tài chính phi tập trung và nền kinh tế dữ liệu do người dùng sở hữu có trách nhiệm.

Với khả năng mở rộng cao và kiến ​​trúc bảo vệ quyền riêng tư. Các tính năng bảo mật của Oasis cũng có thể tạo ra một loại tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Tokenized Data cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của họ và kiếm được phần thưởng khi staking.

2. Các tính năng chính của Oasis Network

Oasis Network là blockchain hỗ trợ quyền riêng tư, có thể mở rộng đầu tiên trên thế giới. ParaTimes trên Oasis Network có thể tận dụng công nghệ confidential computing như các mã bảo mật để bảo mật dữ liệu. Unlock các trường hợp sử dụng và ứng dụng mới cho blockchain.

 • Private Defi, có thể mở rộng: Thiết kế ưu tiên quyền riêng tư của Oasis Network có thể mở rộng DeFi – mở ra một thị trường chính thống mới. Cộng với thiết kế khả năng mở rộng sáng tạo của nó mang lại tốc độ nhanh chóng và thông lượng cao cho các giao dịch DeFi.

 • Data Tokenization: Oasis Network có thể mã hóa dữ liệu, unlock các trường hợp sử dụng thay đổi trò chơi cho blockchain và một hệ sinh thái hoàn toàn mới gồm các ứng dụng và dự án trên mạng.

3. Công nghệ nổi bật tại Oasis Network

 • Cơ sở hạ tầng blockchain có hai thành phần chính: Consensus Layer và ParaTime Layer, để có khả năng mở rộng tốt hơn và tăng tính linh hoạt.
 • Việc tách biệt sự đồng thuận và thực thi cho phép nhiều ParaTimes xử lý các giao dịch song song. Nghĩa là khối lượng công việc phức tạp được xử lý trên một ParaTime sẽ không làm chậm các giao dịch nhanh hơn, đơn giản hơn trên một ParaTime khác.
 • ParaTime Layer hoàn toàn phi tập trung, cho phép mọi người phát triển và xây dựng ParaTime của riêng họ.
 • Khả năng phát hiện sự khác biệt của mạng làm cho Oasis hiệu quả hơn so với sharding và parachain: Yêu cầu hệ số sao chép nhỏ hơn để có cùng mức độ bảo mật.
 • Mạng hỗ trợ rộng rãi cho công nghệ tính toán bí mật: Oasis Eth / WASI Runtime là một ví dụ mã nguồn mở của một ParaTime bí mật sử dụng các vùng bảo mật để giữ dữ liệu riêng tư trong khi được xử lý.

4. Token ROSE là gì?

ROSE là native token của dự án Oasis Network được dùng cho phí giao dịch, staking và ủy quyền tại Consensus Layer.

5. Thông tin cơ bản của đồng ROSE

TickerROSE
BlockchainOasis Blockchain
Token Standardhttps://www.oasisscan.com/
Token typeNative token
Total Supply10,000,000,000 ROSE
Circulating Supply1,500,000,000 ROSE
Mạng Oasis có một cộng đồng lớn mạnh với gần 1000 node operator, developer, enterprise partner, đại sứ và gần 10000 thành viên cộng đồng tham gia vào các kênh xã hội toàn cầu.
 • Telegram
 • Twitter
 • Blog

6. Phân bổ token ROSE

 • Staking Rewards: 23.5% – Phần thưởng được trả cho staker và delegator vì đã đóng góp vào sự bảo mật của Mạng Oasis.
 • Strategic Partners & Reserve: 5% – Các chương trình và dịch vụ tài trợ được cung cấp bởi các đối tác chiến lược quan trọng trong Oasis Network
 • Community & Ecosystem: 18.5% – Các chương trình và dịch vụ tài trợ thu hút cộng đồng Oasis Network. Bao gồm các khoản tài trợ dành cho developer và các ưu đãi cộng đồng khác của Oasis Foundation.
 • Backers: 23% – Các token được bán trực tiếp cho những người ủng hộ trước khi ra mắt mainnet. Phần lớn diễn ra vào năm 2018
 • Core Contributors: 20% – Bồi thường cho core contributors vì đã đóng góp vào sự phát triển của Oasis Network
 • Foundation Endowment: 10% – Tài trợ cho Oasis Foundation để thúc đẩy sự phát triển và duy trì Oasis Network.

Lịch trình phát hành token

Khoảng 1,5 tỷ trong 10 tỷ token cố định sẽ được lưu hành ngay trên Mainnet. Ngoài ra, một phần của các token Foundation không có trong Circulating supply khi ra mắt sẽ được stake trên mạng.

Bất kỳ phần thưởng stake nào kiếm được sẽ quay trở lại mạng thông qua validator delegation trong tương lai, phát triển tính năng và tài trợ hệ sinh thái.

Các token dành cho staking rewards sẽ được phát hành theo cơ chế on-chain mining, được tính toán dựa trên block được tạo ra, số lượng node đang tham gia staking và số lượng token được stake,… Phân bổ còn lại phát hành theo biểu đồ.

ROSE token Sale

Dự án đã huy động được hơn 45 triệu USD thông qua bán private sale với giá bán token mới nhất là 0,03 USD / ROSE.

7. Kiếm token ROSE như thế nào?

ROSE Garden là cơ chế mới của Oasis để thưởng ROSE cho cộng đồng để đổi lấy việc giúp cho mạng an toàn hơn. ROSE Garden có 2 thành phần:

 • ROSE farm: Người tham gia nhận được ROSE để đổi lấy USDC hoặc USDT tạm thời vào ROSE farm pool
 • ROSE Cultivate: Những người tham gia nhận được nhiều token ROSE hơn để đổi lấy việc staking ROSE được farm

Và cách đơn giản nhất là mua ROSE trên sàn giao dịch có niêm yết ROSE.

8. ROSE được niêm yết ở sàn nào?

Hiện tại bạn có thể đăng ký tai khoản và mua ROSE ở sàn Binance, Kucoin:

 • Tài khoản sàn Binance
 • Tài khoản sàn Kucoin

9. Đánh giá tiềm năng của Oasis Network (ROSE)

Roadmap

Partner

Oasis Ecosystem

Khả năng thiết kế mạnh mẽ, hỗ trợ quyền riêng tư của Mạng Oasis đã được đưa vào sử dụng ở các dự án sau:

 • Binance CryptoSafe Alliance: Được xây dựng dựa trên công nghệ hàng đầu của Oasis, nền tảng CyprotSafe cho phép các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu tình báo về mối đe dọa.Do sự hỗ trợ của Mạng Oasis đối với tính toán bí mật, dữ liệu trao đổi được giữ bí mật ngay cả khi nó đang được so sánh.
 • Private Defi Ecosystem: Từ các AMM private, đến các oracles private, sàn DEX và payments. Oasis Network cho phép thế hệ tiếp theo của DeFi và mở rộng DeFi ra thị trường đại chúng.Các ứng dụng và giao thức đang được xây dựng hoặc đưa vào mạng bao gồm Chainlink, Wyre, Uniswap, Balancer, Stafi, Meter, Torus và các ứng dụng khác.

Hệ sinh thái đang phát triển thu hút một cộng đồng lớn gồm: node operators, developers, enterprise partners, ambassadors và hơn thế.