REVIEWSAN.ORG

Repsol SA vs FUPBY: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư

Repsol SA vs FUPBY: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu mảng dầu khí có thể đã gặp Repsol SA và Fuchs Petrolub SE Unsponsored ADR. Nhưng trong hai cổ phiếu này, cổ phiếu nào hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư? Như vậy chúng ta cần phải xem xét kỹ hơn về các chỉ số cũng như mức độ tăng trưởng của cổ phiếu để có cái nhìn khách quan nhất.

Repsol SA vs FUPBY: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư

Lựa chọn Repsol SA hay Fuchs Petrolub SE Unsponsored ADR?

Hiện tại, Repsol SA đang được đánh giá trên Zacks Rank là #1 (Rất nên mua), trong khi Fuchs Petrolub SE ADR không được tài trợ có điểm đánh giá Zacks Rank là #2 (Mua). Đánh giá trên dựa vào các chỉ số doanh thu và thu nhập tích cực, từ đó đưa ra xếp hạng một cách khách quan và có tính chính xác cao. 

Cụ thể, việc phân loại cổ phiếu dựa trên một số chỉ số chính, bao gồm tỷ lệ P/E, tỷ lệ P/S. Lợi tức thu nhập và dòng tiền trên mỗi cổ phiếu cũng như nhiều nguyên tắc cơ bản khác có giá trị mà nhà đầu tư thường hay sử dụng.

Riêng về Repsol SA

Repsol SA hiện có tỷ lệ P/E dự phóng là 3,49, trong khi đó FUPBY có P/E dự phóng là 19,51. Chúng tôi cũng lưu ý rằng Repsol SA có tỷ lệ PEG là 0,44. Con số này tương tự như tỷ lệ P/E thường được sử dụng, với tỷ lệ PEG cũng tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. FUPBY hiện có tỷ lệ PEG là 1,77.

Một chỉ số định giá đáng chú ý khác cho Repsol SA là tỷ lệ P/B của nó là 0,86. Tỷ lệ P/B được sử dụng để so sánh giá trị thị trường của cổ phiếu với giá trị sổ sách của nó, được xác định bằng tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả. Để so sánh, FUPBY có P/B là 2,46.

Repsol SA đã chứng kiến hoạt động sửa đổi ước tính mạnh mẽ hơn và đưa ra các chỉ số định giá hấp dẫn hơn FUPBY. Vì vậy có vẻ như các nhà đầu tư giá trị sẽ kết luận rằng Repsol SA là lựa chọn ưu việt ngay bây giờ.

Repsol – Cổ phiếu được nhiều chuyên gia khuyên đầu tư

Cổ phiếu Repsol SA đang nhận được những đánh giá khá tích cực từ các quỹ đầu tư. Trong 27 đánh giá gần đây, cổ phiếu này nhận được khuyến nghị mua vào từ 16 quỹ đầu tư, 5 quỹ đưa ra nhận định tăng trưởng tích cực. Với mức giá kỳ vọng trung bình ghi nhận là 11,6 Euro, với mức giá khuyến nghị cao nhất là 20,40 Euro và mức giá thấp nhất là 9,45 Euro. Cụ thể:

  • 1. Barclays – Ngân hàng nhà nước lớn thứ hai ở Vương quốc Anh, đã nâng mục tiêu giá lên 69 USD đối với Repsol, với xếp hạng “”Tỷ trọng đều”” trên cổ phiếu.
  • 2. Ngân hàng Berenberg đã tăng giá mục tiêu của họ đối với cổ phiếu của Repsol từ €14,00 ($14,33) lên €16,00 ($16,39) và xếp loại cổ phiếu này là “Nên mua”

Repsol - Cổ phiếu được nhiều chuyên gia khuyên đầu tư

Với những nhận tích cực đó bạn hoàn toàn có thể ra quyết định mua cổ phiếu Repsol. Thông thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ đến với GKFX Prime để đầu tư. Với chính sách bonus lớn và hỗ trợ 24/5, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua cổ phiếu Repsol tại GKFX Prime tại đây: https://www.gkfxprime.com/VN

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ