REVIEWSAN.ORG

Top 5 chiêu trò lừa đảo tuyển cộng tác viên và Vay vốn

Chào mọi người. Lại là em cô gái 200tr đây. Trong thời điển dịch bệnh như hiện tại các thành phần lừa đảo lại càng lộng hành hơn khi tụi nó biết toàn bộ các cơ quan chính phủ và chính quyền dồn toàn lực vào chống dịch. Với vốn kiến thức nhỏ nhoi của em, em xin chia sẻ các hình thức lừa đảo trên mạng để mọi người “giữ mình” trong mùa dịch Covid nhé.

Tuyển nhân viên nhập mã:​

Đối với hình thức này tụi lừa đảo hay đăng bài với hình thức tuyển nhân viên nhập mã mô mô, tuyển nhân viên nhập mã cho các ngân hàng. Hình thức này thì bình thường, nếu không muốn nói là vô hại. Khi nhắm được con mồi thì tụi nó sẽ bảo cài app trên điện thoại. Thật ra việc cài app đó chính là hình thức Marketing Affiliate. Đối với mỗi tài khoản đăng nhập thì tụi nó sẽ được một số hoa hồng nhất định.

Tuyển Cộng Tác Viên:​

Hình thức này cũng là một hình thức của Marketing Affiliate. Tụi nó sẽ đăng bài với hình thức việc nhẹ lương cao, không gò bó thời gian, thu nhập một tháng từ 10-15tr để thu hút mọi người, đa số là các bà mẹ biẻm sửa. Bản chất của Marketing Affiliate hoàn toàn không xấu và nếu một cá nhân có khả năng nắm bắt thị trường thì Marketing Affiliate là một công cụ hoàn toàn tuyệt vời để kiếm sống. Nhưng khi qua tay tụi này thì nó trở thành một vấn nạn. Tụi nó sẽ bắt mọi ng khi tham gia phải bỏ ra một số tiền (từ 100 – 500k) để học một khóa Marketing Affiliate với cái mớ kiến thức chả ra đám ôn gì, và những kiến thức này bạn có thể tự lên youtube search thì có thể tìm ra hàng tá các video của các anh chị dạy chuyên về phần này và hoàn toàn miễn phí.

Tuyển CTV gia công tại nhà:​

Mọi người nên lưu trong tâm một điều rằng, VN bây giờ không còn là VN của những năm 70-80 của thế kỉ trước nữa mà phải cần một số lượng lớn lao động phổ thông để cắt chỉ, cắt mác quần áo. Dù có đi chăng nữa thì chỉ làm trong khuôn khổ người trong làng trong xóm quen nhau rủ nhau làm chứ không có vụ cty tuyển ng nhé. Tụi này sẽ đăng bài lên các trang tìm việc online với mẫu “Tuyển cộng tác viên cắt mác, cắt chỉ quần áo tại nhà, nhận hàng sẽ được ướng trước 50% lương, việc làm không gò bó thời gian”. Sau khi nhận job tụi nó sẽ bắt chuyển tiền cọc hàng, tiền bảo hiểm hàng hóa. Ai nhẹ thì mất 500k, nặng thì coi như có người gánh tam tai giùm.

Tiền ảo xanh đỏ​

Trên thế giời, tiền ảo không còn là xu hướng mà đã trở thành một đơn vị tiền tệ thông dụng để giao dịch. Nhưng hiện tại ở VN thì lại khác hoàn toàn, mình thì nghỉ là vì chính phủ VN cần có tgian để nghiên cứu kỹ về độ ổn định của các loại tiền này sau đó mới phát hành đại trà. Tiền ảo du nhập vào VN trong thời gian gần đây khá ồ ạt và không có quá nhiều chuyên gia cho lĩnh vực này, nên tụi lừa đảo sẻ lợi dụng điều này để khoác áo chuyên gia và đánh vào tâm lí mọi người với mong muốn kiếm lời nhanh chóng. Hình thức này khởi điểm là kêu gọi mọi người nập tiền vào các sàn tiền ào theo hình thức đánh BO (đánh nến xanh đỏ). Chúng sẽ kéo kèo và có thể cho ăn lời lên đến x100 x200 số vốn bỏ ra. Nhưng muốn rút tiền lời là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mọi người sẽ phải bỏ ra một số vốn vô lý để lấy đc tiền về. Nên nhớ nhé làm ăn thì có qua có lại hoặc giấy tờ chứng minh. Chứ không ai chơi cọc trước cọc sau nhé.

Vay vốn​

Ngày nay mọi người hầu hết đã quá quen thuộc với hình ảnh đến các ngân hàng vay vốn hoặc các trung tâm tín dụng khi có như cầu về tài chính. Nhưng trong thời điểm giãn cách xã hội thì việc đi ra ngoài càng khó khăn hơn. Cho nên các NH và cty TD đang nhắm đến hình thức hỗ trợ vay online. Chỉ với việc lên các trang web chính thống, click chuột và trình các hồ sơ cá nhân thì NH có thể liên lạc và giải ngân trực tuyến. Tụi lừa đảo lợi dụng sơ hở này để đi rao và cho vay với lãi suất hấp dẫn. Đa số bọn cho vay này sẽ bảo mọi người chụp cmnd và các giấy tờ tùy thân rồi sau đo mất hút. Mọi ng lưu ý nhé, giấy tờ tùy thân, nhất là CMND, rất quan trọng nhé. Tụi nó sẽ đi lấy CMND đó mang đi lừa đảo, những chn đụng tới pháp luật dù đúng dù sai thì cũng rất là mệt mỏi nhé. Còn một hình thức nữa của dạng này là sau khi trình hồ sơ và duyệt xong, trước khi giải ngân chúng nó bắt ng vay phải đóng một khoản phí. Mọi ng nhớ nhé các NH sẽ yêu cầu người vay chi một khoảng nhất định để đóng bảo hiểm rủi ro trong trường hợp khách hàng gặp tai nạn và k thể hoàn trả số tiền vay, và số tiền BH này được trừ trực tiếp khi giải ngân chứ k phải chuyển cho một cá nhân nào hết nhé.

Bài dài quá rồi. Em xin kết tại đây nhé. Mọi người có gắng đọc để có kiến thức chống Tặc trong mùa dịch nhé. Chúc mọi người sức khỏe ạ
P/s: Để hình cô Lan dô đây để chọi trái dừa dô bản mặt lol mấy con lừa đảo

(thấy hay chia sẻ lại chứ không phải của tui nha)

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

LỊCH KINH TẾ